B A

NEWS UPDATE

27 Jul 2018

ทำไม? ฝนยิ่งตก ผมยิ่งฟู


ทำไม? ฝนยิ่งตก ผมยิ่งฟู

บทความโดย:แพทย์หญิงปิยะดา ทิพรังกร
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก

ผู้หญิงเรา เรื่องผมเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เป็นหน้าเป็นตาเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สวยงามดูสดใสดูเด็กดูไม่แก่ การจัดผมให้อยู่ทรงอยู่ได้ทั้งวันเป็นสิ่งที่สำคัญ  
เคยสังเกตไหมว่าบางวันก็จัดทรงง่ายบางวันก็จัดทรงยาก หวีเท่าไรก็ยังชี้ยังฟูอยู่ตลอดเวลา 
จริงๆแล้วผมคนเราดูอ่อนโยนและอ่อนบางไวต่อการเปลี่ยนแปลงจากความชื้นในอากาศ 
ถ้าความชื้นในอากาศมาก จะสังเกตได้ว่า ถ้าวันฝนตก ผมจะเริ่มฟูและจัดไม่เป็นทรง เนื่องจากเส้นผมจะดูดความชื้นในอากาศ ทำให้เส้นผมพองขึ้น และเส้นผมจะเหนียว 
ฉะนั้นลองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการชี้ฟูของเส้นผม มันจะช่วยดูดความชื้นจากเส้นผมนะคะ
สำหรับวิธีการที่จะปกป้องเส้นผมโดยไม่ให้ความชื้นทำร้ายเส้นผมได้ โดยการใช้ครีมนวดผม หลังสระผมด้วยครีมแชมพูแต่ต้องล้างออกให้สะอาดนะคะ อย่าให้ตกค้างบนผิวหลังจากล้างผม เพราะอาจจะเกิดสิวได้ หรือหาสิ่งที่มาจากธรรมชาติ มาเคลือบเส้นผมเช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว เคลือบเส้นผมได้นะคะ แต่อย่างไรก็ตามให้ใช้ในปริมาณที่ไม่มาก ประมาณ 2-3 หยด บางๆแล้วลูบให้ทั่วฝ่ามือแล้วค่อยชโลมลงเส้นผม แต่ต้องระวังสำหรับคนเป็นสิวง่าย น้ำมันกลุ่มเหล่านี้ก็ไม่ควรใช้ หรือถ้าใช้ก็ควรรวบมัดผมไว้ เพื่อไม่ให้ผมมาโดยผิว 
จะสังเกตได้ง่ายๆ ว่า ก่อนวันฝนจะตกอากาศจะชื้นมาก ผมก็จะฟูและจัดทรงยาก แต่โดยส่วนใหญ่คนไทยจะไม่ค่อยสังเกตเพราะอากาศอุณหภูมิในเมืองไทยความชื้นค่อนข้างสม่ำเสมอ ไม่เหมือนต่างประเทศ จะสังเกตและรู้สึกได้ชัดเจน ดังนั้น มันเป็นปัจจัยภายนอกที่หลีกเหลี่ยงไม่ได้ ควบคุมยาก เรื่องดินฟ้าอากาศ ทางที่ดีช่วงหน้าฝนนี้ ผู้หญิงเราก็หาออยหรือน้ำมันจากธรรมชาติขวดเล็กๆ ติดกระเป๋าไว้ ใช้เคลือบผมไว้ในปริมาณที่ไม่ต้องเยอะในวันที่อากาศชื้นนะคะ แล้วก็จะสวย สดใสเหมือนเดิมค่ะ

ATS STYLEMUSE RE:ACTION OIL มีปริมาณ 120 ml. พกพาสดวก
และมีส่วนผสมชอง Camellia และ Avocado oil อุดมไปด้วยวิตามิน A, B1, B2, D, E, B5, กรดอะมิโน และกรดไขมันจำเป็นต่างๆ ช่วยให้ความชุ่มชื้นนุ่มสลวยเงางามให้กับเส้นผมที่แห้งเสียขาดน้ำหนัก ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ชำระสิ่งตกค้างที่เป็นสาเหตุของการเกิดรังแค ลดความเสื่อมของเซลที่ทำให้ผมหงอก กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมและทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันรังษี UV โดยการสร้างชั้นฟิล์มบางๆเพื่อปกป้องความชุ่มชื้นในเส้นผมให้มีความพอเหมาะ และไม่ทำให้ความชื้นจากภายนอกเข้าสู่เส้นผมที่เป็นสาเหตุของผมชี้ฟู ซึมซาบไวไม่ทำให้เกิดสิว
สนใจ ATS STYLEMUSE RE:ACTION OIL 
☎️ 0958588448
Line id: 0958588448
ig: ats_professional_thailand
www.amitybeautysupply.com